ผู้เขียน หัวข้อ: ทางเลือกเครื่องซักผ้าทำนองให้เหมาะกับงานใช้งาน  (อ่าน 3 ครั้ง)

diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3282
    • ดูรายละเอียด
โอกาสเครื่องซักผ้าประการใดให้เหมาะกับงานใช้งาน 

หนทางเครื่องซักผ้า ซื้ออย่างไรให้เหมาะสำหรับการใช้งาน มาดูวิธีการเลือกซื้อเครื่องซักผ้า สำหรับให้คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป และใช้งานได้คุ้มกับฟังก์ชั่นที่เครื่องซักผ้ามี
         ทุกวันนี้ เครื่องซักผ้านับคือเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกประเภทหนึ่งที่หลายตระกูลต้องมีติดบ้านเอาไว้ เพราะเครื่องซักผ้าเป็นตัวช่วยให้การทำความงดงามเสื้อผ้าที่จะทำให้คุณเบาแรงลงได้มากเลยทีเดียว แต่การจะออกเสียงซื้อเครื่องซักผ้าสักเครื่องหนึ่งให้น่าพอใจและคุ้มค่านั้น มีอะไรที่ต้องพิจารณาบ้าง มีวิธีการการเลือกเครื่องซักผ้ามาฝากกัน การเลือกซื้อเครื่องซักผ้านั้น สิ่งแรกที่ต้องนำมานึกคิดก็คือ ความต้องการในการใช้งาน ด้วยเหตุที่ความต้องการเป็นสิ่งที่จะระบุว่า เราควรซื้อเครื่องซักผ้ารุ่นอะไร แบบไหน เหมือน ในครอบครัวมีเสื้อผ้าที่ต้องซักแต่ละครั้งเฉลี่ยกี่ชิ้น, ความถี่ในการซัก, เสื้อผ้าอาภรณ์ประเภทที่ซักเป็นผ้าชนิดใด เป็นต้น เมื่อปรากฏชัดแล้วว่าความต้องการเป็นแบบไหน ก็มายั้งคิดขนาดของเครื่องซักผ้าที่เข้าทีกับโลภ

โอกาสเครื่องซักผ้า
ปริมาณผ้าที่จะซัก จำนวนรวมผ้าที่จะซักในแต่ละครั้งเป็นปัจจัยสำคัญในการออกเสียงซื้อเครื่องซักผ้า โดยเทียบกับขนาดเกณฑ์ของเครื่องซักผ้ากับปริมาณคนที่พักอาศัยอยู่ในบ้านช่องได้ดังนี้ ลองนำน้ำหนักคร่าว ๆ ของเสื้อผ้าแต่ละเหล่าเหล่านี้มาคำนวณดูว่า เมื่อรวมกันแล้ว ในแต่ละครั้งที่คุณซักผ้า ผ้าของคุณและคนในครอบครัวมีน้ำหนักประมาณเท่าไหร่ จากนั้นจึงคัดขนาดของเครื่องซักผ้าให้ตรงกับราคะในการซัก เพือให้ได้สัดส่วนเครื่องซักผ้าที่ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป ทำเอาเปลืองไฟมากขึ้น
รอบหมุนหมาด (RPM) รอบปั่นหมาด หมายความว่าจำนวนรอบในกรกรอของเครื่องซักผ้า ยิ่งมีรอบปั่นหมาดมากเท่าใด ผ้าของคุณก็จะแห้งได้มากเท่านั้น อีกทั้งรอบปั่นหมาดที่เติบโต ก็จะทำให้ผ้าของคุณแห้งได้เร็วขึ้นด้วย เพราะเครื่องซักผ้าที่มีรอบปั่นหมาดมาก จะพอที่กับการซักผ้าเนื้อหนา แต่ถ้าเป็นเครื่องซักผ้าที่มีรอบปั่นหมาดน้อย ก็จะเหมาะสมกับการซักผ้าเนื้อบางยิ่งกว่า
เครื่องมือที่ใช้ผลิต เรื่องวัสดุที่ใช้กำเนิดถังซักผ้า ก็เป็นปัจจัยที่นำมาเลือกเครื่องซักผ้าได้เช่นกัน เพราะถังซักผ้า ทำมาจากวัสดุนานัปการชนิดที่มีคุณสมบัติแตกต่างกัน ดังนี้
         - พลาสติก หรือไม่ก็ โพลิเมอร์ - จะมีน้ำหนักเบา และมีสีสันให้เลือกนาเนก
          - เหล็กอาบกันสนิม - มีความคึกคัก ทนทาน และไม่เป็นเครื่องประดับได้ง่าย
          - เรซิน หรือไม่ ไฟเบอร์ - จะมีความทนปราศจากการผุกร่อน ทำเป็นติดตั้งได้ในที่ที่มีความชุ่มชื้นสูง อีกทั้งยังไม่เป็นถนิมอีกด้วย
          - สเตนเลส - หัวเห็ด ไม่อับชื้น ไม่เป็นสนิม กับไม่มีเชื้อราสั่งสม
          - โพลีน็อกซ์ - ช่วยเก็บน้ำเสียงในการปั่น ลดความสั่นสะเทือน และช่วยประหยัดพลังงานขณะซักได้
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องซักผ้าฝาบน

Tags : เครื่องซักผ้า,เครื่องซักผ้า 2 ถัง,เครื่องซักผ้าฝาบน